Năm 2018, diện mạo thị trường bất động sản tỉnh Quảng Ninh đã thay đổi nhanh chóng, với sự tham gia của hàng loạt doanh nghiệp tên tuổi trong lĩnh vực bất động sản.

Cụ thể, Tập đoàn Vingroup đã đến Hạ Long đầu tư dự án Vinhomes Gragon Bay, với quy mô gần 70 héc ta. Dự án có các loại hình bất động sản phong phú, từ nhà phố thương mại, biệt thự nghỉ dưỡng, đến condotel.

Đến nay, Vingroup đã đưa dự án vào vận hành, trong khi sản phẩm nhà phố thương mại, vẫn tiếp tục được mở bán và thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư phía Bắc.

Cũng trong năm 2018, Sungroup tiếp tục đầu tư mạnh vào Hạ Long tại dự án tổ hợp Sun Wold Hạ Long Park.

Dự án Sun Wold Hạ Long Park có quy mô lên đến 214 héc ta, là tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại và hệ thống vui chơi giải trí. Đặc biệt, hệ thống cáp treo Nữ Hoàng tại dự án này đã ghi kỷ lục thế giới về độ cao.

Cũng trong năm 2018, một đại gia trong lĩnh vực địa ốc khác là FLC Group cũng tham gia đầu tư dự án tại Quảng Ninh.

Tiếp nối những thành công vang dội trong các dự án chuyên về biệt thự nghỉ dưỡng, tập đoàn FLC tiếp tục ra mắt siêu phẩm FLC Ninh Dương – khu đô thị thông minh kiểu mới tại Móng Cái. Mang trong mình những lợi thế đẳng cấp về vị trí và cơ sở hạ tầng, cùng sự đầu tư mạnh mẽ từ chủ đầu tư.

Hầu hết các dự án của các chủ đầu tư kể trên đều đã mở bán sản phẩm ra ngoài thị trường ngay trong năm 2018. Đặc biệt, các dự án này đều đã đưa vào khai thác, vận hành một phần dự án và đưa nhiều tổ hợp vui chơi giải trí vào hoạt động phục vụ du khách.

Thị trường Bất động sản Quảng Ninh sôi động

Sự bùng nổ của thị trường bất động sản Quảng Ninh trong năm 2018, tiếp tục thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư dự án tại Quảng Ninh.

Cụ thể mới đây,Công ty Cổ phần Sản xuất Bao bì và Hàng xuất khẩu cũng đã chính thức giới thiệu sản phẩm bất động sản tại Dự án Khu đô thị Promexco Móng Cái do doanh nghiệp làm chủ đầu tư ra ngoài thị trường.

Trong khi đó, Tập đoàn Geleximco cũng đã đầu tư một phần tại khu đô thị Cái Dăm. Doanh nghiệp này cũng là chủ đầu tư dự án sinh thái Đảo Vạn Cảnh, có quy mô lên đến 80 héc ta tại Quảng Ninh được cho cũng sẽ đầu tư triển khai trong thời gian tới.